3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

10-10-2017
23:29
Có thể nói, hình thức mua chung cư trả góp là một trong những hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng bởi với hình thức này khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó.

Nhiều người mua chung cư trả góp để giải quyết nhanh vấn đề nhà ở khi mà số tiền hiện tại không đủ mua một căn hộ chung cư.

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn 1

Thế nào là mua chung cư trả góp?

Các bạn băn khoăn không biết về hình thức mua chung cư trả góp? Khi bạn mua chung cư trả góp,có nghĩa ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền bằng 70% giá trị của ngôi nhà và bạn phải thế chấp bằng tài sản hoặc chính căn hộ mà bạn đang mua. Số tiền lãi vay và tiền gốc được dùng để trả dần theo thời gian cùng với mức lãi đã thỏa thuận bởi bên cho vay và bên được vay.

 

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là kiểm tra thông tin tài chính của mình để có thể hoạch toán hạn tối đa việc trả nợ trong thời gian bao lâu. Bạn có thể nhờ sự ủng hộ cho vay từ người thân, bạn bè rồi cộng với thu nhập hàng tháng sau khi trừ tất cả các phí sinh hoạt. Để tránh mất khả năng chi trả, người mua chỉ nên vay tối đa từ 30- 50 % giá trị căn hộ.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu ngân hàng mà mình muốn vay, các gói cho vay và thời gian áp dụng lãi suất là bao lâu, lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.

 

Tìm hiểu về chủ đầu tư và thông tin dự án

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn 2

 

Đây là yếu tố quan trọng khi bạn mua nhà chung cư. Bạn cần tìm hiểu chủ đầu tư của nhà chung cư là công ty nào, năng lực, uy tín của họ ra sao? Bạn có thể quan sát và theo dõi họ qua những thành công mà một số dự án họ đã đạt được hay số năm kinh nghiệm làm việc của họ trên các trang mạng xã hội hay thực tế.

+ Dự án cần có tính pháp lý rõ ràng: chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu căn hộ, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng, cầm cố và không có trong danh sách đền bù của nhà nước. Bạn cũng có thể đến gặp chính quyền địa phương xác nhận thêm.

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn 3

Cần xem xét căn hộ đã có đầy đủ tiện nghi, có gần khu trung tâm: gần bệnh viện, gần chợ và gần trường học hay không ? Vấn đề an ninh trật tự, yên tĩnh hay ồn ào, môi trường có thoáng đãng và trong lành ?.v.v. đó là tất cả những tiêu chí đơn giản mà bạn có thể đặt ra.

 

+ Đọc kỹ hợp đồng

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn 5

Xem xét kỹ hợp đồng, chỗ nào không hiểu thì hỏi, giá cả, thời gian thanh toán phải rõ ràng tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý, cũng như mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn. Bạn có quyền được yêu cầu điều chỉnh một số thông tin xem là không phù hợp, gây bất lợi cho người mua như: phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất, phí quản lí, phí gửi xe…Và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

+ Giá cả và điều kiện thanh toán

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn 6

Đối với những căn hộ trả góp, luôn cần sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng. Và bạn nên hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc nhiều.

Đối với những chung cư đã hoàn thành thì việc kiểm tra, xác minh giá cả và chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi trực tiếp người dân đang sinh sống tại đó.

Đối với dự án còn đang thi công dang dở, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng , không có chi phí phát sinh, đảm bảo về tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Các bạn có thể lựa chọn so sánh, đối chiếu giữa các dự án với nhau để lựa chọn được căn hộ chung cư trả góp phù hợp nhất với điều kiện của bạn.

 

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

Trong những năm gần đây, thị trường đầu tư bất động sản không ngừng biến động, là thị trường chiếm sức hút mạnh mẽ nhất so với vàng, chứng khoán hay ngoại tệ. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đưa ra kinh nghiệm kiếm lợi nhuận không cần mất nhiều vốn đang được áp dụng nhiều trong giai đoạn hiện nay.  
5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.
Cách mua nhà hay căn hộ cho vợ chồng trẻ để không thành con nợ

Cách mua nhà hay căn hộ cho vợ chồng trẻ để không thành con nợ

Trong suy nghĩ của người Việt, họ sẽ mua nhà khi có đủ tiền nhưng như vậy thì thật khó để có thể có được căn nhà ưng ý bởi khi có tiền thì cơ hội đã không còn.
Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Bạn là người dư giả? Bạn sẽ làm gì với số tiền không dùng đến của mình? Mỗi người có quan niệm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình theo những cách khác nhau. Và trong đó, cách đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn là những cách khả dụng dễ sinh lời nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách giúp “tiền đẻ ra tiền” này nhé!
5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro.
Phí quản lý chung cư giành cho cư dân sống tại dự án

Phí quản lý chung cư giành cho cư dân sống tại dự án

Khi mua nhà chung cư, bạn cần tìm hiểu một số chi phí liên quan đến nhà chung cư. Và điều chúng ta thường gặp vấn đề trong khi sinh hoạt tại nhà chung cư đó là phí quản lý chung cư. Phí quản lý chung cư được tính dựa trên diện tích căn hộ theo hợp đồng mua, bán. Cũng có trường hợp phí quản lý chung cư được tính căn cứ trên diện tích thông thủy.
Vay lãi suất ngân hàng để đầu tư bất động sản

Vay lãi suất ngân hàng để đầu tư bất động sản

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng mở ra, và để thu hút khách hàng vay vốn họ đã dùng những gói cho vay để hỗ trợ khách hàng với mức ưu đãi và lãi suất khác nhau. Lãi suất ngân hàng hiện đang ở mức thấp nên nhiều người nghĩ đến vay để đầu tư kinh doanh, buôn bán bất động sản.
Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Mua căn hộ và mua nhà hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn làm cho nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa hiểu được quy trình của nó. Và sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng
Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn- chủ nhân của căn hộ sẽ được thông báo đóng phí bảo trì căn hộ và bạn sẽ tự hỏi phí bảo trì chung cư là bao nhiêu, phí do ai quản lý và sử dụng vào mục đích để làm gì? Cùng ibatdongsansaigon tìm hiểu thêm về khoản phí này nhé

TIN NỔI BẬT