6 kinh nghiệm vàng cho nhà đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ

10-10-2017
19:19
Hiện nay, thị trường bất động sản Sài Gòn luôn biến đổi, những dự án căn hộ từ trung cấp đến cao cấp luôn tràn ngập. Bạn là nhà đầu tư bất động sản, bạn có ít tiền nhưng vẫn muốn tận dụng cơ hội ? Chúng tôi sẽ trao đổi một số bí quyết để giúp các bạn thành công.  

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì

Xu-hướng-đầu-tư-bất-động-sản-lướt-sóng

Đầu tư lướt sóng dành cho các nhà đầu tư đã trải nghiệm nhiều và nắm thật rõ thị trường- để biết điều này bạn cần nắm rõ từng bước như - Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư và bạn cần đọc qua

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất 2018. Theo thông tin địa ốc mô hình này được khuyến khích đối với những người có dòng tiền nhàn rỗi, có thể nhận được rủi ro vì không phải lúc nào đầu tư lướt sóng cũng có thể mang về lợi nhuận được. Tất nhiên đầu tư lướt sóng ở đây là đầu tư 1 số tiền ít hay nói ngắn gọn là số tiền đóng đủ đợt 1 vào khoảng 14,5-15% để ra hợp đồng cọc ( tùy dự án có một số dự án phải xây xong móng mới được sang tên chuyển nhượng ) và thời gian ra được hàng là từ lúc mua hàng cho đến lúc ra hợp đồng mua bán hoặc đến lúc được sang tên chuyển nhượng. Để ra hàng chênh lệch mang về số tiền lời từ 3-10%.

river-city-1464432126795

20 Dự án căn hộ chung cư sắp mở bán cuối 2017-2018 tại TP HCM

http://ibatdongsansaigon.com/20-du-an-bat-dong-san-tai-tp-ho-chi-minh

 

chan trang charmington iris

Tận dụng cơ hội đầu tư

Cơ hội thường đến với những người có kinh nghiệm, kiến thức, sự tự tin và quyết đoán. Nhiều người tiêu dùng có tâm lý do dự, chần chừ và băn khoăn, chọn thời điểm mua căn hộ chung cư vào thời điểm đã xây dựng >50 % công trình vì nghĩ mình chắc chắn nhưng thời điểm này đa số công trình, giá trị căn hộ thường đã tăng trưởng so với ban đầu ở một khoảng tương đối so với thời điểm ban đầu.

Sau khi lắng nghe ý kiến từ nhiều nhà đầu tư bất động sản cùng với sự đầu tư thành công như vũ bão vào thị trường bất động sản mà chúng tôi được biết. Chúng tôi phân tích và đưa ra những bí quyết cơ bản sau:

 

 

TẢI VỀ BỘ THÔNG TIN CHI TIẾT

 

20 DỰ ÁN MỚI NHẤT

 

 

chan trang charmington iris

Chọn nhà đầu tư: đây là điều then chốt, quyết định nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ. Năng lực của chủ đầu tư thế nào? Các dự án của họ đã hoàn thành có vấn đề gì không? Điều này các bạn cần tìm hiểu trên trang mạng xã hội để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Thời gian xây dựng của bất động sản: thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, bởi thời gian xây dựng tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn. Đối với tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2-3 năm vì đầu tư xây dựng tiện ích và chất lượng xây dựng. Tổ hợp chung cư trung cấp là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1 năm rưỡi.

 

Số lượng và chủng loại căn hộ: số lượng căn hộ tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nếu khu đô thị bạn mua mà nó cứ xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là chủ đầu tư và giá bán do họ quyết định chứ không phải là bạn và thường thì thấp hơn so với kỳ vọng.

Những căn hộ dễ bán thường là những căn hộ có diện tích từ 60 – 90 m2 khoảng 2 đến 3 phòng ngủ. Ban công hướng đông, nam hoặc đông nam. Tầng thuộc đoạn từ 6 đến 20 tầng trừ tầng 13, 14.

 

Chiến lược kinh doanh: Bạn còn băn khoăn khi chưa có đủ tiền, bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư, thường những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sử dụng 50 – 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh. Bạn cần đưa ra chiến lược của riêng mình, bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay trong khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhận mà bạn nhận được là trên 100% giá trị căn hộ.

Thời gian vay càng lâu càng tốt, có thể là 15- 20 năm, lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt, theo mô hình của chúng tôi khoảng 1-2 năm là tất toán, lãi phạt tất toán rất thiện chí vì có những ngân hàng đưa ra lãi phạt tất toán khá nặng.

 

Thời điểm bán phù hợp để lướt sóng: tùy vào từng dự án nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi nên bán vào thời điểm trước khi cất nóc có nghĩa khi bạn chưa đóng 70% hoặc khi chuẩn bị bàn giao đã đóng 70% hoặc khi bàn giao thời gian ngắn dưới 6 tháng. Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

chan trang charmington iris

 Vậy có nên lướt sóng nhà đất không?

Khác với đầu tư đất nền hay bất động sản cao cấp, đầu tư lướt sóng bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ và lẻ tham gia vì mức vốn họ bỏ ra ban đầu là không cao chỉ khoảng từ 10 -30% tổng giá trị sản phẩm là có thể tiến hành đầu tư.

Cụ thể: Anh P mua 1 căn hộ tầm trung ở Quận 9, TPHCM khi công trình mới xây dựng được 50% với mức giá ưu đãi chỉ 780 triệu/căn và trả trước 15% và được hỗ trợ vay 24 tháng với lãi suất 7% năm. Sau 2 tháng khi dự án sắp sửa hoàn thành anh P nhanh chóng bán qua tay căn hộ này với giá 900 triệu đồng. Chúng ta có thể tính sơ trong 2 tháng trừ tiền lãi suất ngân hàng thì anh P thu về trên dưới 100 triệu đồng.

 

 

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.
3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

Có thể nói, hình thức mua chung cư trả góp là một trong những hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng bởi với hình thức này khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó.
Cách mua nhà hay căn hộ cho vợ chồng trẻ để không thành con nợ

Cách mua nhà hay căn hộ cho vợ chồng trẻ để không thành con nợ

Trong suy nghĩ của người Việt, họ sẽ mua nhà khi có đủ tiền nhưng như vậy thì thật khó để có thể có được căn nhà ưng ý bởi khi có tiền thì cơ hội đã không còn.
Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Bạn là người dư giả? Bạn sẽ làm gì với số tiền không dùng đến của mình? Mỗi người có quan niệm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình theo những cách khác nhau. Và trong đó, cách đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn là những cách khả dụng dễ sinh lời nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách giúp “tiền đẻ ra tiền” này nhé!
5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro.
Phí quản lý chung cư giành cho cư dân sống tại dự án

Phí quản lý chung cư giành cho cư dân sống tại dự án

Khi mua nhà chung cư, bạn cần tìm hiểu một số chi phí liên quan đến nhà chung cư. Và điều chúng ta thường gặp vấn đề trong khi sinh hoạt tại nhà chung cư đó là phí quản lý chung cư. Phí quản lý chung cư được tính dựa trên diện tích căn hộ theo hợp đồng mua, bán. Cũng có trường hợp phí quản lý chung cư được tính căn cứ trên diện tích thông thủy.
Vay lãi suất ngân hàng để đầu tư bất động sản

Vay lãi suất ngân hàng để đầu tư bất động sản

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng mở ra, và để thu hút khách hàng vay vốn họ đã dùng những gói cho vay để hỗ trợ khách hàng với mức ưu đãi và lãi suất khác nhau. Lãi suất ngân hàng hiện đang ở mức thấp nên nhiều người nghĩ đến vay để đầu tư kinh doanh, buôn bán bất động sản.
Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Mua căn hộ và mua nhà hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn làm cho nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa hiểu được quy trình của nó. Và sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng
Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn- chủ nhân của căn hộ sẽ được thông báo đóng phí bảo trì căn hộ và bạn sẽ tự hỏi phí bảo trì chung cư là bao nhiêu, phí do ai quản lý và sử dụng vào mục đích để làm gì? Cùng ibatdongsansaigon tìm hiểu thêm về khoản phí này nhé

TIN NỔI BẬT