【6 kinh nghiệm vàng】cho nhà đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ

10-10-2017
19:19
Bất động sản căn hộ 2018 phát triển mạnh mẽ, những dự án căn hộ luôn tràn ngập. Là nhà đầu tư bất động sản, bạn có ít tiền nhưng vẫn muốn tận dụng cơ hội ? Sau đây là 6 bí quyết để giúp các bạn thành công.

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho các nhà đầu tư lướt sóng

dau tu luot song bat dong san

Bạn là nhà đầu tư bất động sản, bạn có ít tiền nhưng vẫn muốn tận dụng cơ hội ? Chúng tôi sẽ trao đổi một số bí quyết để giúp các bạn lướt sóng bất động sản thành công.

trước tiên bạn cần lưu ý 8 điều sau đây:

  1. Lưu tâm đến câu thần chú: "vị trí, vị trí và vị trí"
  2. Khảo sát dự án vào lúc chiều tối
  3. Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính
  4. Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao
  5. Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng.
  6. Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông
  7. Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng.
  8. Quan tâm đến cộng đồng.

 

chan trang charmington iris

 

Đầu tư lướt sóng là gì?

Các nhà đầu tư thường nắm bắt thông tin tốt ,quy hoạch thúc đẩy tăng cao giá trị bất động sản tại một khu vực nhất định, và vào cuộc ngay chân sóng. Trong thời gian ngắn, 6-8 tháng, bán lại sản phẩm, cơ hội cho người có nhu cầu thực và chốt lãi 15-30% trong thời gian ngắn để bảo toàn vốn thu về.

Có rất nhiều cách đầu tư lướt sóng như: Lướt sóng chứng khoán, lướt sóng nhà đất.

Vậy nên đầu tư gì vào thời điểm này. 2018 sẽ là năm phát triển vượt bậc của chứng khoán và bất động sản. Đây còn gọi là giai đoạn uptrends theo cách gọi của chứng khoán. Nghĩa là người không rành cũng có khả năng sinh lời. Như vậy, chỉ cần yếu tố thuận lợi của thị trường, công thêm khả năng tư duy sắc bén của một nhà đầu tư. Bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm nay.

 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng đất nền

can-trong-mua-nham-dat-quy-hoach

 

Đất nền là loại hình bất động sản đang được ưu thích nhất của các nhà đầu tư do giá thành rẻ so với nhà phố và căn hộ tại khu vực đó. Có 2 hình thức đầu tư đất nền phổ biến nhất

Đầu tư lướt sóng trong thời gian ngắn: Với các thông tin có lợi và cực kì HOT và làm thị trường hưng phấn, điển hình như Củ chi với tin Siêu dự án 65.000 tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu, Bình Chánh với thông tin lên Quận.

Đầu tư theo phương pháp đầu tư giá trị: đất không sản sinh thêm, người ngày càng đông. Việc di dời các khu công nghiệp, dãn dân ra các khu vực vệ tinh là điều tất yếu. Khu vực Nhơn Trạch, Long An - Cần Giuộc, Cần Đước phát triển mạnh theo mô hình đô thị công nghiệp. Quận 9 di dời bến xe Miền Đông, di dời bộ máy hành chính về Quận 2.

Việc tích lũy đất nền ở các khu vực này từ 2 năm trở lên, giá trị tăng 50%, 100% thậm chí nhiều hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

-> Đặc điểm của phương pháp đầu tư đất nền đó là: cần có vốn ngay, đầu tư lướt sóng ngắn hạn nếu có thông tin tốt, cực sốt sẽ có lãi lớn, nhưng tỉ lệ rủi ro cực kì cao bởi vì các tin này chưa được xác thực.

Nếu đầu tư giá trị lâu dài vốn để từ 2 năm trở lên, đợi cơ sở hạ tầng hình thành, cư dân đông đúc giá sẽ đột biến.

Đất nền khu vực trung tâm thành phố gần như cạn kiệt, muốn đầu tư phải đi tới các vùng ven.

Thông thường đất nền dự án được quy hoạch, và xây dựng đường xá, cơ sở hạ tầng sẽ có khả năng tăng giá trị nhanh và thanh khoản cao hơn đất dân bán.

 

Đọc ngay: Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

 

chan trang charmington iris

Đầu tư lướt sóng căn hộ là gì ?

Xu-hướng-đầu-tư-bất-động-sản-lướt-sóng

Đầu tư lướt sóng dành cho các nhà đầu tư đã trải nghiệm nhiều và nắm thật rõ thị trường- để nắm rõ bạn cần đọc qua:

Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư 

và bạn cần đọc qua:

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất 2018

 

Đầu tư lướt sóng căn hộ đó là lợi dụng tiến độ thanh toán được chia làm nhiều đợt nhỏ, chỉ cần 1 số tiền đầu tư 15-50% giá trị căn hộ, nhà đầu tư tham gia phát triển dự án từ đợt 1 và 2 có thể chuyển nhượng căn hộ đó vào đợt 3-4 để hưởng phần chênh lệch 15-40% vào thời điểm sang nhượng.

Nói nôm na, đầu tư khi dự án mới bắt đầu xây móng, và bán ra khi dự án lên từ 50% thô, cất nóc, hoàn thiện hay bàn giao. Càng để lâu, giá trị chênh lệch sang nhượng càng cao.

 

 

river-city-1464432126795

Xem thêm: CÁC DỰ ÁN ĐANG MỞ BÁN TẠI TPHCM 2018 

chan trang charmington iris

 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư

Cơ hội thường đến với những nhà đầu tư có kinh nghiệm, kiến thức, sự tự tin và quyết đoán. Nhiều người tiêu dùngtâm lý do dự, chần chừ và băn khoăn, chọn thời điểm mua căn hộ chung cư vào thời điểm đã xây dựng >50 % công trình để chắc chắn nhưng thời điểm này đa số công trình, giá trị căn hộ thường đã tăng trưởng so với ban đầu ở một khoảng tương đối so với thời điểm ban đầu.

 

Sau khi lắng nghe ý kiến từ nhiều nhà đầu tư bất động sản thứ cấp cùng với sự đầu tư thành công như vũ bão vào thị trường bất động sản mà chúng tôi được biết. Chúng tôi phân tích và đưa ra những bí quyết cơ bản sau:

 

Chọn nhà đầu tư: đây là điều then chốt. Năng lực của chủ đầu tư thế nào? Các dự án của họ đã hoàn thành có vấn đề gì không? các bạn cần tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Thời gian xây dựng của bất động sản: thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, bởi thời gian xây dựng tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn. Đối với tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2-3 năm vì đầu tư xây dựng tiện ích và chất lượng xây dựng. Tổ hợp chung cư trung cấp là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1 năm rưỡi.

 

Số lượng và chủng loại căn hộ: số lượng căn hộ tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao.

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nếu khu đô thị bạn mua mà nó cứ xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là chủ đầu tư và giá bán do họ quyết định chứ không phải là bạn và thường thì thấp hơn so với kỳ vọng.

Những căn hộ dễ bán thường là những căn hộ có diện tích từ 60 – 90 m2 khoảng 2 đến 3 phòng ngủ. Ban công hướng đông, nam hoặc đông nam. Tầng thuộc đoạn từ 6 đến 20 tầng trừ tầng 13, 14.

 

Chiến lược kinh doanh: Bạn còn băn khoăn chưa có đủ tiền, bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư, thường những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sử dụng 50 – 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh. Bạn cần đưa ra chiến lược của riêng mình, bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay trong khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhận mà bạn nhận được là trên 100% giá trị căn hộ.

Thời gian vay càng lâu càng tốt, có thể là 15- 20 năm, lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt, theo mô hình của chúng tôi khoảng 1-2 năm là tất toán, lãi phạt tất toán rất thiện chí.

 

Đòn bẩy tài chính có ý nghĩa gì với đầu tư bất động sản

Kinh doanh bất động sản không cần vốn lớn, việc có một khoản vốn xoay vòng rất quan trọng. Việc hỗ trợ từ các chính sách vay ngân hàng, và tiến độ thanh toán, sẽ giúp bạn có 1 dòng tiền vừa kinh doanh, vừa đầu tư nên việc có thêm bất động sản mà không cần trả liền 100% giá trị sẽ tiết kiệm thời gian và gia tăng lợi nhuận kép.

 

Thời điểm bán phù hợp để lướt sóng:

tùy vào từng dự án nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi nên bán vào thời điểm trước khi cất nóc có nghĩa khi bạn chưa đóng 70% hoặc khi chuẩn bị bàn giao đã đóng 70% hoặc khi bàn giao thời gian ngắn dưới 6 tháng. Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

 

 

TẢI VỀ BỘ THÔNG TIN CHI TIẾT

 

20 DỰ ÁN MỚI NHẤT

 

 

chan trang charmington iris

Vậy có nên lướt sóng nhà đất không?

Khác với đầu tư đất nền hay bất động sản cao cấp, đầu tư lướt sóng bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ và lẻ tham gia vì mức vốn họ bỏ ra ban đầu là không cao chỉ khoảng từ 10 -30% tổng giá trị sản phẩm là có thể tiến hành đầu tư.

Cụ thể: Anh P mua 1 căn hộ tầm trung ở Quận 9, TPHCM khi công trình mới xây dựng được 50% với mức giá ưu đãi chỉ 780 triệu/căn và trả trước 15% và được hỗ trợ vay 24 tháng với lãi suất 7% năm. Sau 2 tháng khi dự án sắp sửa hoàn thành anh P nhanh chóng bán qua tay căn hộ này với giá 900 triệu đồng. Chúng ta có thể tính sơ trong 2 tháng trừ tiền lãi suất ngân hàng thì anh P thu về trên dưới 100 triệu đồng.

 

Đầu tư trung hạn là gì

 

 

 

 

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.
3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

Có thể nói, hình thức mua chung cư trả góp là một trong những hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng bởi với hình thức này khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó.
Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Các phương pháp giúp bạn trẻ nhanh chóng mua được nhà, chỉ bằng 5 cách tiết kiệm tiền cực kì hiệu quả. Hãy thực hành và tuân thủ nghiêm ngặt.
Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Bạn là người dư giả? Bạn sẽ làm gì với số tiền không dùng đến của mình? Mỗi người có quan niệm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình theo những cách khác nhau. Và trong đó, cách đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn là những cách khả dụng dễ sinh lời nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách giúp “tiền đẻ ra tiền” này nhé!
5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro.
Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Mua căn hộ và mua nhà hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn làm cho nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa hiểu được quy trình của nó. Và sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng
Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn- chủ nhân của căn hộ sẽ được thông báo đóng phí bảo trì căn hộ và bạn sẽ tự hỏi phí bảo trì chung cư là bao nhiêu, phí do ai quản lý và sử dụng vào mục đích để làm gì? Cùng ibatdongsansaigon tìm hiểu thêm về khoản phí này nhé
Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Phần lớn mọi người thường nói để khi nào có tiền rồi hãy mua nhà, vậy có tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?
Bảng giá chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư năm 2018

Bảng giá chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư năm 2018

Việc báo giá hoàn thiện căn hộ chung cư là vấn đề mà ai mua hay thuê căn hộ cũng đều quan tâm. Việc này sẽ giúp cho các khách hàng chủ động trong việc lựa chọn và dễ đưa ra quyết định hơn khi mua căn hộ.
Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Bạn mới lần đầu tiên mua căn hộ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn cân đối tài chính an toàn khi sử dụng 1 phần tiền mặt nhỏ là có thể sở hữu căn hộ vừa có tiền xoay vòng.
Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế khi cân nhắc tài chính và hướng đi phù hợp khi lựa chọn giữa căn hộ 50 năm và lâu dài
Những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quý giá nhất

Những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quý giá nhất

Hiện nay, khi mà hình thức kinh doanh bất động sản bằng cách cho thuê căn hộ đang rầm rộ thì những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bất cứ nhà đầu tư nào.
Mách bạn cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Mách bạn cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Những căn hộ chung cư chính là xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay. Chọn một chung cư để mua đã khó, việc chọn tầng để mua lại còn khó hơn. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách chọn tầng chung cư theo phong thủy.
Kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà chung cư cũ

Kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà chung cư cũ

Xu hướng sửa nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Khi có nguồn tiền dư giả, nhiều người phân vân không biết nên đầu tư chung cư cho thuê hay gửi ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị có thể đưa ra quyết định cho riêng mình.
Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Mật độ xây dựng chung cư là gì và tại sao phải quan tâm tới mật độ xây dựng khi mua chung cư?Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn đọc những vấn đề trên.
Thủ tục và phí chuyển nhượng sang tên sổ đỏ nhà chung cư chung cư

Thủ tục và phí chuyển nhượng sang tên sổ đỏ nhà chung cư chung cư

Khi mua căn hộ chung cư đã sử dụng thì cần làm những thủ tục gì? Lệ phí chuyển nhượng chung cư ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu về thủ tục và phí chuyển nhượng chung cư.
Những tiêu chuẩn và tiện ích căn hộ chung cư cao cấp

Những tiêu chuẩn và tiện ích căn hộ chung cư cao cấp

Trong quá trình thiết kế và xây dựng chung cư, chúng ta cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn chung cư cao cấp nhất định.
Bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An 2020-2025

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An 2020-2025

Bạn đang muốn đầu tư bất động sản tại Cần Đước, Long An? Hãy tham khảo ngay những tiềm năng khi nhìn vào bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An dưới đây.