Bảng lãi suất ngân hàng 2018 để gửi tiết kiệm hoặc vay đầu tư

17-10-2017
14:28
 

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng mở ra, và để thu hút khách hàng vay vốn họ đã dùng những gói cho vay để hỗ trợ khách hàng với mức ưu đãi và lãi suất khác nhau.

 

Bảng lãi suất ngân hàng 2018 để gửi tiết kiệm hoặc vay đầu tư

 

CÁC NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT
Lãi suất gửi ngân hàng BIDV
 

 

Lãi suất cơ bản là gì? Lãi suất cơ bản năm 2018 là bao nhiêu?

Lãi suất cơ bản là gì? Lãi suất cơ bản năm 2018 là bao nhiêu?

 

Lãi suất cơ bản là một công cụ để thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong ngắn hạn. Theo Luật Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cơ bản chỉ áp dụng cho Đồng Việt Nam, do Ngân hàng Nhà nước công bố, làm cơ sở cho các tổ chức tín dụng ấn định lãi suất kinh doanh.

 

Lãi suất cơ bản được xác định dựa trên cơ sở lãi suất thị trường liên ngân hàng, lãi suất nghiệp vụ thị trường mở của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động đầu vào của tổ chức tín dụng và xu hướng biến động cung-cầu vốn. 

 


Lãi suất huy động ngân hàng

Lãi suất huy động là lãi suất mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác đưa ra khi huy động tiền gửi và là loại lãi suất quy định tỉ lệ lãi phải trả cho các hình thức nhận tiền gửi của khách hàng.

 


Lãi suất cơ sơ,  lãi suất tham chiếu là gì?

 

Thực tế khi đi vay vốn bạn hay nhận được các thông báo chào lãi suất cho vay hay sát hơn là các hơn đồng tín dụng của bạn có quy định mức lãi suất liên quan đến lãi suất cơ sở, lãi suất tham chiếu. Vậy lãi suất cơ sơ,  lãi suất tham chiếu là gì? Hai thuật ngữ này tùy mỗi ngân hàng có cách thức sử dụng khác nhau đối với từng sản phẩm nhưng về cơ bản nó chung bản chất.

 

Lãi suất cơ sơ, lãi suất tham chiếu là lãi suất dùng để xác định mức lãi suất cho vay sau kì điều chỉnh lãi suất hàng quý, hàng năm…. Mức lãi suất này được các ngân hàng thay đổi thường xuyên và có công bố cụ thể. Công thức tính lãi suất sau kì điều chỉnh, sau ưu đãi:

 

Lãi suất cho vay sau điều chỉnh = Lãi suất cơ sở/Lãi suất tham chiếu/Lãi suất tiết kiệm 24 tháng/Lãi suất tiết kiệm 12 tháng/Lãi suất tiết kiệm 13 tháng cao nhất + Biên độ lãi suất cho vay.

 

Như vậy một số Ngân hàng cũng áp dụng lãi suất tiết kiệm 24 tháng, lãi suất 12 tháng, lãi suất tiết kiệm 13 tháng cao nhât làm lãi suất cơ sở.

 


Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Đối tượng sử dụng dịch vụ này thông thường các khách hàng cá nhân. Khi gửi tiết kiệm một số tiền vào một khoảng thời gian nhất định, bạn được hưởng lãi suất tiết kiệm tương ứng với kỳ hạn đó. Ngân hàng sẽ phát hành cho bạn sổ tiết kiệm tương ứng số tiền, kỳ hạn và lãi suất…

Thông thường, lãi suất tiền gửi có kỳ hạn thông thường sẽ cao hơn một chút so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Vậy điểm khác nhau ở đây là đối tượng sử dụng hai loại hình này và lãi suất của hai loại hình này và giống nhau ở bản chất cả hai trường hợp đều là dịch vụ tiền gửi tại ngân hàng.

 

Tiền lãi của khoản tiền gửi tiết kiệm được tính như sau:

  • Tính theo tháng:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/ 12 tháng x số tháng gửi

  • Tính theo ngày:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/ 360 ngày x số ngày gửi


Tiền để trong thẻ ATM có sinh lãi không? Lãi suất thẻ atm là bao nhiêu

Gửi tiền ATM có lãi không và lãi suất bao nhiêu %: Vietcombank, Agribank, vietinbank, ACB BIDV, sacombank

 


Rất nhiều bạn thắc mắc với ibatdongsansaigon rằng tiền ở trong thẻ ATM hay tiền trong tài khoản ngân hàng của mình để đó không sử dụng có được tính lãi suất không và lãi suất là bao nhiêu %. Bài viết này có thể sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

 

Để tiền trong thẻ ATM(không làm sổ tiết kiệm) thì số tiền của bạn được tính là tiền gửi Không kỳ hạn, hay còn gọi là tiền gửi không có kỳ hạn. Đây là hình thức gửi tiền linh hoạt bạn có thể rút ra sử dụng bất kỳ khi nào mà không phải lo lắng về việc mất phí hay chưa đến hạn. Tuy nhiên mức lãi suất của loại tiền gửi này hiện tại rất rất thấp và có thể coi như là chẳng có lãi. Vì thông thường lãi suất của các ngân hàng vào khoảng 0.3% 1 năm. Tức là trong vòng 1 năm bạn chỉ được lãi 0.3% số tiền để trong ATM. Tùy thời điểm rút ra hay cộng vào thì con số cũng khó ước đoán.

Nhưng chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể như sau. Ví dụ tiền mình để trong ATM của Agribank là 100 triệu đồng và để đó 1 năm không đụng tới mình sẽ được hưởng tiền lãi sau 1 năm là 0.3 * 100.000.000 = 300.000. Rất rất ít so với số tiền 100 triệu. Nếu bạn gửi vào tiết kiệm sẽ nhận được khoảng 7 triệu 1 năm.

 Ngân hàng Lãi suất không kỳ hạn 1 năm
Vietcombank 0.2%
Sacombank 0.3%
Agirbank 0.3 %
ACB 0.3 %
BIDV 0.2 %
Vietinbank 0.2%
OCB 0.2%
Bắc Á Bank

1.00

 


 

Ưu điểm khi vay ngân hàng để mua bất động sản

 

vay-von-ngan-hang-2017

 

Trong lĩnh vực bất động sản, các công ty chủ đầu tư kết hợp cùng ngân hàng đưa ra nhiều gói cho vay nhằm hỗ trợ khách hàng có cơ hội sở hữu được những bất động sản ưng ý nhất.

  

Chúng tôi đã làm việc với các chuyên gia bất động sản, họ đã chứng kiến và nhận ra rằng: tốc độ tăng thu nhập của bạn sẽ không bằng tốc độ tăng giá của bất động sản. Chính vì vậy, khi có qua nửa số tiền mua bất động sản rồi thì bạn nên vay lãi suất ngân hàng, để bạn có thể trả ngân hàng dần bởi nếu bất động sản đó tốt, nó sẽ tăng rất nhanh so với lãi suất ngân hàng.

  


Biểu đồ lãi suất ngân hàng qua các năm 2009 - 2017

Thống kê lãi suất ngân hàng các năm năm 2009 đến nay, mặt bằng lãi suất đã có nhiều biến động theo những biến động lên xuống của nền kinh tế. Về cơ bản, lãi suất tăng mạnh trong giai đoạn 2009-2011 do lạm phát tăng cao khiến NHNN phải áp dụng chính sách siết chặt tiền tệ. Điều này đã dẫn tới hiện tượng khan hiếm tiền đồng trên toàn hệ thống, thúc đẩy các ngân hàng bước vào cuộc chạy đua lãi suất mặc dù NHNN đã đưa ra nhiều chính sách để hạn chế tình trạng tăng lãi suất.

 

Diễn biến lãi suất huy động kỳ hạn trên 12 tháng trung bình của hệ thống ngân hàng và lạm phát, 2008 - 2016

Diễn biến lãi suất huy động kỳ hạn trên 12 tháng trung bình của hệ thống ngân hàng và lạm phát, 2008 - 2016

 
Diễn biến lãi suất huy động kỳ hạn trên 12 tháng trung bình của hệ thống ngân hàng và lạm phát, 2008 - 2016

Biến động lãi suất huy động tại thời điểm cuối năm giai đoạn 2009 - Q1/2017 (%)

 

Diễn biến lãi suất huy động kỳ hạn trên 12 tháng trung bình của hệ thống ngân hàng và lạm phát, 2008 - 2016 2222

Lãi suất cho vay tại thời điểm cuối năm giai đoạn 2009 - Q1/2017 (%)

 

Trong giai đoạn 2012-2014, mặt bằng lãi suất đã liên tục giảm dần theo định hướng của NHNN. Cùng với đó, các chỉ số kinh tế vĩ mô như GDP và lạm phát đều khởi sắc hơn, tạo đà cho các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

Từ năm 2015 đến nay, mặt bằng lãi suất được duy trì tương đối ổn định theo chiều hướng giảm nhẹ lãi suất VNĐ (tuy nhiên gần đây lãi suất huy động trung dài hạn có chiều hướng tăng do các ngân hàng cần huy động nguồn vốn TDH để đáp ứng Thông tư 06), giữ nguyên lãi suất huy động USD ở mức 0% và tiếp tục giảm lãi suất cho vay USD để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và chống đô la hóa.

 


 

 Cách tính vay lãi suất ngân hàng theo tháng

lai-suat-vay-ngan-hang

 

Có rất nhiều ngân hàng đang phải cạnh tranh gay gắt nhưng tỷ lệ lãi suất ngân hàng dường như tương đương nhau. Các ngân hàng lớn hoặc Nhà nước cổ phần thì lãi suất thường sẽ thấp hơn các ngân hàng khác.

 

Chúng tôi xin nêu ra cách tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank, còn các ngân hàng khác có cách tính tương tự:

Lãi suất cho vay của ngân hàng Vietcombank là 7,5 % năm đầu, từ năm thứ hai trở đi thì thay đổi theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của 24 tháng + biên độ 3,5%; hiện tại lãi suất tiết kiệm là 6,8% => tức là sau một năm lãi suất bạn phải trả là (6,8% +3,5%)=10,3%.

 


 

Những lưu ý khi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản

 

luu y khi vay von ngan hang

Theo tâm lý của những người mua nhà vay lãi suất ngân hàng, họ thường rất “sốt sắng” trong việc trả nợ và chúng tôi muốn nhắc đến những bạn “bình chân như vại” rằng nếu sau một thời gian làm việc mà bạn tích góp được một khoản tiền và không làm gì với nó thì tốt nhất  hãy trả bớt nợ cho ngân hàng. Khi đó, bạn sẽ bị phạt từ 1 – 2% số tiền thanh toán trước hạn, nhưng điều đó không nhằm nhò gì, bởi vì bạn sẽ giảm được số tiền phải trả hàng tháng rất nhiều .


 

 Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu

 Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu 111

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh quản lý tài chính cá nhân được nhiều người lựa chọn. Vậy, nếu bạn có 1 tỷ và muốn gửi tiền ngân hàng lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

 

Dưới đây là lãi suất của một số ngân hàng lớn vậy 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng:

 

Đây là cách tính khi bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn(hoặc lãnh sau) hoặc cũng có thể áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước (nhận được tiền lãi ngay sau khi gửi)

 

Cách tính phần trăm lãi suất ngân hàng. Thông thường công thức chung để tính lãi suất như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

 

Hoặc:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

 

Như vậy, ví dụ nếu bạn gửi 1 tỷ với kỳ hạn 15 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ tại ngân hàng Sacombank thì mức lãi suất 6,0%/năm. Tức số tiền lãi bạn sẽ nhận được nhận sẽ là: 1.000.000.000 x 0.06/12 x 15 = 75.000.000

 

Bạn gửi 1 tỷ với kỳ hạn 9 tháng, thì mức lãi suất 5,4% lãnh cuối kỳ thì tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 1.000.000.000 x 0.054 x 270/360 = 40.500.000 đồng

 

Bạn gửi 1 tỷ ở kỳ hạn 3 tháng thì lãi suất là 4.6% lãnh cuối kỳ. Số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 1.000.000.000 x 0.046 x 90/360 = 11.500.000

 

Công thức tính lãi suất ngân hàng theo tháng:

Công thức tính:

Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12

Ví dụ bạn gửi 1 tỷ tại ngân hàng Sacombank, lãi suất 5,65%/năm lãnh định kỳ hàng tháng thì số tiền bạn nhận được mỗi tháng sẽ được: 1.000.000.000 x 0.0565/12 = 4.708.333 VND

 

Lưu ý

Sẽ không cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo. Chỉ được cộng dồn khi hết kỳ hạn gửi mà bạn không lĩnh tiền và ngân hàng sẽ tự động gia hạn với 1 kỳ hạn mới bằng với kỳ hạn mà bạn đã đăng ký trước đó.

 

Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn (trước ngày đến hạn) dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kỳ hạn với tiền lãi rất ít thường là < 1%.

 

Với mỗi ngân hàng thì có thể có quy ước riêng về số ngày trong năm. Thường sẽ là 360 ngày hoặc 365 ngày. Và mỗi ngân hàng có thể có hình thức trả lãi suất, kỳ hạn khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp các ngân hàng để được tư vấn về lãi suất.


 

Lãi suất các ngân hàng hôm nay

Lãi suất ngân hàng An Bình 9/2018

 

Lãi suất tiền gửi ngân hàng BẮC Á BANK

 

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Bản Việt

Lãi suất ngân hàng QUÂN ĐỘI


Lãi suất ngân hàng sai gon

Lãi suất ngân hàng NAM Á hiện nay


Lãi suất ngân hàng Tiền Phong Bank


Lãi suất ngân hàng Việt Á hiện nay


Lãi suất ngân hàng HÀNG HẢI


Lãi suất ngân hàng DẦU KHÍ


Lãi suất ngân hàng đầu tư BIDV


Lãi suất ngân hàng việt nam


lai suat kien long bank

Lãi suất ngân hàng ĐÔNG Á BANK

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV

 Bạn cũng có thể áp dụng theo phương pháp “mỡ nó rán nó” tức bạn vay lãi suất ngân hàng mua rồi cho thuê lại chính căn nhà đóĐây là một phương pháp hay, giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập để trả lãi ngân hàng hàng tháng. 

Từ khóa

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

Trong những năm gần đây, thị trường đầu tư bất động sản không ngừng biến động, là thị trường chiếm sức hút mạnh mẽ nhất so với vàng, chứng khoán hay ngoại tệ. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đưa ra kinh nghiệm kiếm lợi nhuận không cần mất nhiều vốn đang được áp dụng nhiều trong giai đoạn hiện nay.  
5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.
3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

Có thể nói, hình thức mua chung cư trả góp là một trong những hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng bởi với hình thức này khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó.
Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Các phương pháp giúp bạn trẻ nhanh chóng mua được nhà, chỉ bằng 5 cách tiết kiệm tiền cực kì hiệu quả. Hãy thực hành và tuân thủ nghiêm ngặt.
Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Bạn là người dư giả? Bạn sẽ làm gì với số tiền không dùng đến của mình? Mỗi người có quan niệm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình theo những cách khác nhau. Và trong đó, cách đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn là những cách khả dụng dễ sinh lời nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách giúp “tiền đẻ ra tiền” này nhé!
5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro.
Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Mua căn hộ và mua nhà hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn làm cho nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa hiểu được quy trình của nó. Và sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng
Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn- chủ nhân của căn hộ sẽ được thông báo đóng phí bảo trì căn hộ và bạn sẽ tự hỏi phí bảo trì chung cư là bao nhiêu, phí do ai quản lý và sử dụng vào mục đích để làm gì? Cùng ibatdongsansaigon tìm hiểu thêm về khoản phí này nhé
Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Phần lớn mọi người thường nói để khi nào có tiền rồi hãy mua nhà, vậy có tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?
Bảng giá chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư năm 2018

Bảng giá chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư năm 2018

Việc báo giá hoàn thiện căn hộ chung cư là vấn đề mà ai mua hay thuê căn hộ cũng đều quan tâm. Việc này sẽ giúp cho các khách hàng chủ động trong việc lựa chọn và dễ đưa ra quyết định hơn khi mua căn hộ.
Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Bạn mới lần đầu tiên mua căn hộ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn cân đối tài chính an toàn khi sử dụng 1 phần tiền mặt nhỏ là có thể sở hữu căn hộ vừa có tiền xoay vòng.
Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế khi cân nhắc tài chính và hướng đi phù hợp khi lựa chọn giữa căn hộ 50 năm và lâu dài
Những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quý giá nhất

Những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quý giá nhất

Hiện nay, khi mà hình thức kinh doanh bất động sản bằng cách cho thuê căn hộ đang rầm rộ thì những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bất cứ nhà đầu tư nào.
Mách bạn cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Mách bạn cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Những căn hộ chung cư chính là xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay. Chọn một chung cư để mua đã khó, việc chọn tầng để mua lại còn khó hơn. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách chọn tầng chung cư theo phong thủy.
Kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà chung cư cũ

Kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà chung cư cũ

Xu hướng sửa nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Khi có nguồn tiền dư giả, nhiều người phân vân không biết nên đầu tư chung cư cho thuê hay gửi ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị có thể đưa ra quyết định cho riêng mình.
Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Mật độ xây dựng chung cư là gì và tại sao phải quan tâm tới mật độ xây dựng khi mua chung cư?Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn đọc những vấn đề trên.
Thủ tục và phí chuyển nhượng sang tên sổ đỏ nhà chung cư chung cư

Thủ tục và phí chuyển nhượng sang tên sổ đỏ nhà chung cư chung cư

Khi mua căn hộ chung cư đã sử dụng thì cần làm những thủ tục gì? Lệ phí chuyển nhượng chung cư ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu về thủ tục và phí chuyển nhượng chung cư.
Những tiêu chuẩn và tiện ích căn hộ chung cư cao cấp

Những tiêu chuẩn và tiện ích căn hộ chung cư cao cấp

Trong quá trình thiết kế và xây dựng chung cư, chúng ta cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn chung cư cao cấp nhất định.
Bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An 2020-2025

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An 2020-2025

Bạn đang muốn đầu tư bất động sản tại Cần Đước, Long An? Hãy tham khảo ngay những tiềm năng khi nhìn vào bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An dưới đây.