Bí quyết trở thành nhân viên môi giới thành công

11-10-2017
10:52
Môi giới được xem là ngành “hái ra tiền” trong lĩnh vực bất động sản. Để đạt được sự thành công đó là điều không thể dễ dàng. Bên cạnh những kiến thức, kinh nghiệm trong môi giới bất động sản, họ còn có cái tâm và chữ tín trong ngành luôn được phát huy.  

Vì sao chọn nghề môi giới bất động sản

 

mua-nha-co-nen-thue-moi-gioi-bat-dong-san

Nghề môi giới bất động sản tại các nước phát triển thường có thu nhập khá cao so với mặt bằng thu nhập của những ngành nghề khác trong xã hội. Thu nhập chính của nghề môi giới bất động sản được hưởng từ tiền hoa hồng của người bán và các dịch vụ khác cộng thêm. Họ không phải bỏ ra vốn, không lo thua lỗ, không mất bất kỳ khoản chi phí nào, họ chỉ cần bỏ ra kiến thức, sự hiểu biết của mình.

Cũng có những người không theo được nghề, bỏ nghề vì môi giới bên cạnh những kiến thức mà họ có được, đó còn là cả cái duyên. Để trở thành nhà môi giới thành công, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra những bí quyết cơ bản sau:

+ Sự kiên trì

su kien trì

 

Dù bạn có làm bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự kiên trì. Dĩ nhiên nghề môi giới bất động sản có tính chất không cố định nhưng bạn nên hiểu không phải con đường thành công nào cũng được trải thảm đỏ cho các bạn. Cũng có một số nhà môi giới trong 1 ngày chào hàng không nhận được sự quan tâm nào từ phía khách hàng, hay cũng nhận được sự quan tâm nhưng chỉ là ậm ừ cho qua chuyện. Cũng chán nản muốn bỏ nghề nhưng với ý chí quyết tâm, họ cần đặt ra hàng loạt câu hỏi như: liệu chuyên môn, kiến thức của mình có hạn chế, các kỹ năng mềm nào chưa hoàn thiện, phân khúc thị trường mà mình theo đuổi có phù hợp với khả năng của mình hay không? Hãy bình tĩnh, phân tích để có được câu trả lời thỏa đáng nhất, nghề môi giới luôn thành công với những người “có công mài sắt có ngày nên kim”.  

+ Hiểu được bản chất của nghề môi giới

Thời gian trước để kiếm tiền từ nghề môi giới bất động sản quá dễ, họ cũng không cần phải có kiến thức sâu rộng họ chỉ cần sự: “nhiệt tình+ khéo ăn nói”, luôn biết cách tạo ra cơn sốt đất ảo thế là có thể khiến người mua “nhao lên” tranh nhau mua.

Hiện nay, với thời buổi công nghệ hóa, người mua đất luôn đề phòng, họ tìm hiểu qua các thông tin, trang mạng để biết thêm kiến thức về bất động sản. Chính vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho nghề môi giới khó khăn hơn, họ cần có kiến thức sâu rộng, nghiên cứu kỹ để nắm bắt trước được tình hình biến động của bất động sản để người mua trao gửi niềm tin cho các bạn một cách dễ dàng.

Trong nghề môi giới, sự hoàn thiện các kỹ năng trong chuyên môn và không ngừng học hỏi, luôn có thái độ cầu thị là những tiêu chí cơ bản để dẫn sự thành công. Biết tạo cơ hội cho mình, biết khiêm tốn và nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng được xem là yếu tố quan trọng.   

 

Từ khóa

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC