Cách tuyển nhân viên thời vụ giá rẻ và nhân viên chạy quảng cáo trung thành

27-10-2017
10:52
TÔI NÓI ĐIỀU NÀY CÁC BẠN BIẾT LÀ NGUỒN LỰC SINH VIÊN NHƯNG CHƯA CHẮC CÁC BẠN ĐÃ THỰC HIỆN CÁC BƯỚC NÀY.  

 

Thứ nhất các bạn luốn biết nguồn lực sinh viên luôn rồi dào và chúa thời gian(thời gian rảnh). Nhưng các bạn đâu phải ai ai cung làm được điều mình muốn là tuyển được khi cần thiết, sinh viên luôn là những nguồn lực thời vụ rất tốt, kể cả về chính thống.

Sinh viên xác định đi làm thêm là rất mong muốn kiếm được tiền tự lo tự trang trải cuộc sống của mình, điều này không phải đúng hết tất cả mọi đối tượng sinh viên nhé. Họ có trung thành làm hay không còn phụ thuộc vào chế độ đãi ngộ của bạn, văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Vậy làm sao để tuyển được các đối tượng sinh viên chiến đấu và cống hiến hết sức cho công việc của mình, tất nhiên sẽ qua quá trình tuyển chọn và bộ lọc, nhưng làm sao mà tuyển được?

 

Trong tất cả các trường đại học, cao đẳng luốn có 1 Trung Tâm Quan Hệ Doanh Nghiệp và Xúc Tiến Việc Làm.

Chức năng của ông này có nhiệm vụ xúc tiến quan hệ và làm việc với các doanh nghiệp ngoài, để giới thiệu sinh viên đến thực tập hoặc tham quan, giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên sắp ra trường.

Những đối tượng sinh viên thực tập sắp ra trường nhiều khi các bạn cũng chỉ chi trả lương rất thấp những vẫn đảm bảo hoàn thành công việc của các bạn. và những đối tượng các bạn ấy đang rất khí thế và rất máu trong cv mới bắt đầu thì làm việc rất hăng say, còn hăng say thế nào thì phụ thuộc vào cách bạn hướng dẫn đào tạo.

Vậy để chuẩn bị cho những mùa tới các bạn không phải lúc nào cũng đi tuyển dụng nhân sự khó khăn, hãy ngay từ bây giờ liên hệ với trung tâm đấy những trường đại học ngay gần nơi bạn đặt văn phòng công ty, vì các Trung đấy luôn đón chào các doanh nghiệp liên hệ.

 

Liên hệ với đoàn trường và phòng quản trị thiết bị chuyên phụ trách mảng về ký túc xá sinh viên.

 

Làm việc và xin số điện thoại của các lớp trưởng của các trường đại học, tôi chắc chắn rằng trong tất cả các lớp bạn liên hệ thì trong lớp ít nhất 10 người muốn đi làm thêm, mà một trường rất nhiều lớp. Đủ đáp ứng cho bạn làm thời vụ.

Trước khi bạn liên hệ bạn nên có những chính sách lương ưu đãi và chế độ đãi ngộ rõ ràng, có những hứa hẹn có môi trường thực tập tốt, và môi trường làm việc cơ hội thăng tiến.

 

Ký túc xá và căn tin là nơi bạn có thể tuyển dụng sinh viên một cách dễ dàng và thực tế

nếu bạn ko liên hệ được với những người trên. Hãy đến đó gặp gỡ phát tờ rơi hoặc, có thể nhờ người tụ tập rồi đưa ra điều kiện tuyển dụng ngay ở đấy, tại thời điểm trưa, chiều,...

Hầu như tất cả các bạn tuyển dụng sinh viên nhưng chưa gãi đúng chổ ngứa nên khi tuyển dụng sinh viên rất khó khăn, và sợ làm ko trung thành, bỏ ngang, mọi cái đều cách đối xử với nv bạn thế nào, họ ko cần nhiều tiền, mà cái họ cần là môi trường vui vẻ chứ ko phải môi trường căng thẳng, sếp lúc nào cũng đăm đăm. Tốt khen được câu ko thưởng và xấu thì trừ lương. bạn khi ký hợp đồng phải có sự ràng buộc rõ ràng.

 

CÁC BẠN LÂU NAY CỨ NGHĨ LÀ LÀM NHƯ VẬY SẼ MẤT CÔNG? NHƯNG NẾU CÁC BẠN KO QUAY LẠI TRUYỀN THỐNG TUYỂN SINH VIÊN THỜI VỤ CỰC KỲ KHÓ KHI TUYỂN ONLINE

 

Bạn đừng coi đó là điều vớ vẫn, tôi 5 năm này làm TMĐT thì tỷ lệ 50% nhân viên của tôi là các bạn sinh viên, nhiều bạn làm từ hồi còn sinh viên đến khi ra trường vẫn làm, đó là do cách của bạn, còn tút của tôi rất đơn giản là vậy tôi chỉ cần thông báo cho vài người nhờ họ giúp tôi chỉ trong vòng 10 ngày đến 15 ngày tôi đủ số lượng nhân viên làm đủ cả ngày + đêm cho tôi mong muốn.

Làm sao để có nhân viên chạy quảng cáo trung thành

Các bạn đã bao giờ nghĩ sẽ đào tạo nhân viên của mình đi với mình được khá lâu rồi không? hãy đào tạo họ, tuy bước ban đầu có khó khăn nhưng hãy kiên trì, và chắc chắc 1 điều rằng bạn đừng mong họ có thể làm bằng bạn được, mình mình bạn có thể làm bằng 5 người nhưng bạn hãy để 5 người đó thay bạn, và họ đã đi theo bạn từ lâu rồi thì họ sẽ ít nhất trung thành với bạn 1 thời gian nếu bạn đối xử ko tốt với giá trị họ đem lại thì họ sẽ ra đi đó là điều đương nhiên.

- Hãy đạo tạo các bạn nữ vì sao vậy

+ Tính tình của phụ nữ họ ngại thay đổi công việc khi chế độ đãi ngộ bạn tốt, khó lay chuyển được họ thay đổi cv vì bản tính người phụ nữ người ta thích ổn định

+ Họ sẽ tận tụy với cv của bạn, tuy họ ko thức khuya được nhưng họ dậy sớm được, và họ sẽ luôn giám sát đảm bảo cv của bạn giao cho.

Tôi kể bạn nghe câu chuyện là hồi tôi làm quảng cáo Outdor có một cô bé rất chi là chuyên nghiệp và làm rất được việc, bên kia họ trả lương cho họ 1k$/tháng và tôi cũng quen cô bé này thời gian 2 năm và muốn nhã ý mời cô ấy về làm và trả tiền lương gấp đôi, nhưng không tài nào cô ấy về. Cô ấy chỉ nói với tôi, tiền cũng rất quan trọng nhưng em gắn bó ở đây cũng thời gian wen mọi người ở đây rồi, và e cũng có gia đình nên không muốn có sự thay đổi xáo trọn cv vì họ ngại, và họ hiểu cv họ đang làm và cty họ đang làm nó có tương lai ra sao, còn khi về với bạn liệu bạn đảm bảo được tương lai không và họ hiểu được ko.

Nên tôi khuyên các bạn đào tạo các bạn nữ làm ads là vậy, vì họ đều không muốn làm j không chắc chắn và cty họ không hiểu, nhưng cái này không phải áp dụng lúc nào cũng đúng nha, vì phụ thuộc vào hoàn toàn vào bạn đó

Thanks

Hung Le

Từ khóa

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC