Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

16-01-2018
17:21
Phần lớn mọi người thường nói để khi nào có tiền rồi hãy mua nhà, vậy có tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

sai-lam-khi-mua-can-ho-chung-cu

Có người anh thường nói với tôi, đang làm ăn kinh doanh có thu nhập ổn định thì nên vay ngân hàng mua nhà luôn, không nên đợi, và tôi trả lời anh:

" Để khi nào có tiền em mua 1 thể, đỡ phải vay ngân hàng"

Vậy nên làm như thế nào?

ibatdongsansaigon sẽ làm rõ hơn điều này để quý vị độc giả có thêm 1 số hướng nhìn khác nhau phù hợp với tài chính của mình.

 

ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI CHƯA CÓ NHÀ, VÀ MỨC THU NHẬP TRUNG BÌNH, VỐN TÍCH LŨY CHƯA ĐỦ TIỀN MUA

1. Giá bất động sản có đứng yên hay giảm?

batdongsantanggia1newn_AUIT-min

Giá bất động sản hiện nay đã phục hồi sau bong bóng bất động sản 2007-2010

 

Đất không sản sinh thêm, chỉ có con người ngày càng đông lên. Nhu cầu sống tại trung tâm thành phố và xung quanh trung tâm ngày càng cao.

Giá bất động sản chỉ đứng yên trong thời kì bong bóng chứ ko hề giảm. Những nhà đầu tư bất động sản vay ngân hàng mới cắt lỗ để ra hàng. vì vay ngân hàng mà bất động sản đứng yên thì 1 năm họ mất 11-12% giá trị.

 

Vậy

 

Nếu 1 căn hộ trị giá 1.5 tỷ vào năm 2017 thì năm sau bạn mua - tính theo giá thị trường thì năm sau sẽ lên tầm 1.65 tỷ với mức tăng trưởng thấp nhất là 10% đối với bất động sản căn hộ. Nếu biến động lớn nhờ hạ tầng, sốt giá chung lan rộng toàn khu vực, mức tăng trưởng trung bình sẽ từ 10-13.4% năm.

 

gianha-hcm-1515656771206

Theo ghi nhận của DKRA Việt Nam:

  • Phân khúc căn hộ hạng C năm 2012 có mức giá trung bình khoảng 13 triệu đồng/m2 thì đến nay (năm 2017) có giá trung bình dao động khoảng từ 18-20 triệu đồng/m2, tính ra tăng 54% sau 5 năm.
  • Phân khúc căn hộ hạng B năm 2012 có mức giá khoảng 18-20 triệu đồng/m2 thì đến nay, giá mới tại thị trường này rơi vào khoảng 27-30 triệu đồng/m2, tăng 67%.
  • Phân khúc căn hộ hạng A năm 2012 có mức giá trung bình khoảng 33 triệu/m2 thì đến nay rơi vào khoảng 55 triệu đồng/m2, tăng 47%.

Xem thêm: Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

chan trang charmington iris

2. Lạm phát mất giá đồng tiền

lam phat tai viet nam

 

Nếu bạn cầm 1 tỷ năm 2017 thì 1 tỷ với mức lạm phát thấp nhất 3-4%, năm 2018 số tiền bạn cầm chỉ có giá trị 960 triệu nếu so với  giá trị năm 2017.

Như vậy, sự gia tăng do khan hiếm bất động sản + lạm phát mất giá theo từng năm. Bạn có nên mua bất động sản ngay khi không đủ tiền hay không, bạn đã có câu trả lời riêng cho mình rồi phải không?

 

Xem thêm: 3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

chan trang charmington iris

 

3. Thuế giá trị gia tăng-VAT tăng từ 10% lên 12%

 2018-01-17_180845

Một số nước khác có VAT cao hơn Việt Nam

 

 

Cuối tháng 8/2017, trong dự thảo đề cương xây dựng luật sửa đổi các luật về thuế, Bộ Tài chính đã gây sốc khi đề xuất nâng thuế VAT từ 10% lên 12%

Trong Dự thảo Luật sửa đổi về thuế vừa chuyển đến Bộ Tư Pháp, Bộ Tài Chính vẫn bảo lưu quan điểm tăng 5 loại thuế

VAT tăng đồng nghĩa với giá vật tư tăng theo, giá vật tư tăng kéo theo giá trị căn hộ nhà cửa tăng lên cùng.

 -> Vì vậy: nếu đã ổn định tài chính, khoảng 30-50% giá trị bất động sản, bạn nên mua và sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng. Dự thảo sửa đổi luật đã được thông qua. Việc thực thi chỉ là sớm hay muộn.

 

Xem thêm: 【6 kinh nghiệm vàng】cho nhà đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ

 chan trang charmington iris

4. Đòn bẩy tài chính

 

su-dung-don-bay-tai-chinh-bat-dong-san-sinh-loi-4

Đòn bẩy tài chính, phương pháp huy động vốn từ các khoản vay, là lựa chọn được giới đầu tư bất động sản ưa chuộng tại thị trường Việt, ngay cả khi người mua nhà “dư sức” dùng 100% vốn tự có bởi những ưu thế “độc tôn” của các khoản vay vốn bất động sản.

  • Tối ưu dòng tiền:
  • Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản
  • Chủ động trước biến động thị trường
  • Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi
  • Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

 

•NGÂN HÀNG

1-ngan-hang-khat-nhan-luc

Nếu bạn đang thuê nhà 5-7 triệu/1 tháng, với vay vốn ngân hàng bạn đã có thể sở hữu ngay căn hộ và tiết kiệm được phần tiền này và trả thêm gốc lãi cho ngân hàng.

Giả sử gốc lãi phải trả 1 tháng là 13 triệu - [ Căn hộ trị giá 1.4tỷ và bạn vay 1 tỷ trong 25 năm - lãi suất 11.5% năm ]

Vậy việc sở hữu căn nhà từ vay ngân hàng đã giúp bạn tiết kiệm 5-7 triệu tiền thuê nhà, 5-8 triệu còn lại hàng tháng bạn cần trả - hãy nghĩ đến giá trị bất động sản của bạn đang tăng lên theo từng năm - ít nhất là 10% - so với lãi suất ngân hàng cho vay 10.5 -> 11.5% năm - tính toán lại, ngân hàng chỉ lấy của bạn 1->2% mà thôi.

 

Như vậy, việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng, rút ngắn thời gian và tiền bạc cho bạn rất nhiều.

 

•NGƯỜI THÂN - BẠN BÈ

 

vay tien nguoi than

 

Sông có khúc người có lúc, một đồng cho vay không lợi nhuận từ gia đình hay bạn thân cũng là một lực đẩy mạnh về tài chính cho bạn sau này.

Đương nhiên, bạn nên cân nhắc về sự uy tín của bản thân, cũng như việc có giữ được mối quan hệ sau này khi áp dụng đòn bẩy tài chính bằng kênh này. Chúc bạn may mắn :)

 

•CHẾ ĐỘ CỦA CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC TRONG CÔNG TY

Ví dụ nếu bạn là nhân viên của VietComBank, bạn sẽ được ưu đãi vay lãi suất ưu đãi từ VietComBank. Đây cũng là đòn bẩy cực kì có lợi cho bạn.

-> dự là ngày mai VietCombank sẽ có rất nhiều nhân viên nộp đơn xin việc

chan trang charmington iris

 

 5. Chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư dự án

 

uu-dai-dau-tu-khu-kinh-te-nghi-son

Với sự phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh như bất động sản hiện nay, người hưởng lợi nhiều nhất đó chính là khách hàng.

  • Giá bán cạnh tranh: các dự án mới ra, sẽ có giá cạnh tranh hơn các đối thủ của chủ đầu tư trong cùng phân khúc và khu vực.
  • Chính sách ưu đãi: tùy vào giai đoạn sẽ có những chính sách chiết khấu trên giá bán, ân hạn không cần trả gốc lãi trong 12, 24 tháng, trả góp không lãi suất trong 1-2 năm....

chan trang charmington iris

6. 15/1/2018 Chính thức cho phép phá sản ngân hàng

 

5518_Pha_san_NH

 

Luật các Tổ chức tín dụng (TCTD) sửa đổi được Quốc hội thông qua hồi tháng 11/2017 đã chính thức có hiệu lực thi hành kể từ hôm qua (15/01). Bên cạnh việc cho phép phá sản các ngân hàng yếu kém; cùng với khoản đền bù 75 triệu/sổ tiết kiệm khi xảy ra phá sản, lợi ích của người gửi tiền đã bị các nhà làm chính sách “bỏ quên”.

 

Trường hợp ngân hàng phá sản, khách hàng gửi tiền được đền bù như thế nào là mối quan tâm của nhiều người gửi tiền tại ngân hàng. Sau đây là các mức đền bù mà người gửi tiền có thể được nhận nếu ngân hàng phá sản

 

Theo quy định có hiệu lực áp dụng từ ngày 5/8/2017, mức trả tiền bảo hiểm đối với tiền gửi của người dân tại các tổ chức tín dụng bị phá sản bao gồm cả gốc và lãi cho vay của một cá nhân tối đa là 75 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, người gửi tiền bên cạnh việc nhận khoản đền bù của bảo hiểm tiền gửi, thì sẽ được nhận tiền từ hoạt động thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng phá sản.

 

Vậy cách mua nhà thế chấp ngân hàng như thế nào

 

chan trang charmington iris

 

【 20 DỰ ÁN CHUNG CƯ MỚI TPHCM】

 

chan trang charmington iris

 

【6 kinh nghiệm vàng】cho nhà đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ

  

 

chan trang charmington iris

 

TẢI VỀ NGAY PHẦN 2 -

 

NÊN VAY VỐN NGÂN HÀNG NHƯ THẾ NÀO

 

ĐỂ KHÔNG BIẾN THÀNH CON NỢ CẢ ĐỜI

 

chan trang charmington iris

le 222thanh toan Tôi là Thanh Toàn
Là đại diện truyền thông cho webside: ibatdongsansaigon.com
Tôi và công sự là các chuyên gia tư vấn đang làm việc tại Công ty bất động sản VietComReal
Chúng tôi tổng hợp thông tin về các dự án và đưa ra cái nhìn tổng quan cho khách hàng về dự án trước khi đưa ra quyết định mua
Mọi thông tin chúng tôi đưa ra đều chính xác từ Chủ Đầu Tư và được cộng sự phân tích kỹ lưỡng cho  khách hàng

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

Trong những năm gần đây, thị trường đầu tư bất động sản không ngừng biến động, là thị trường chiếm sức hút mạnh mẽ nhất so với vàng, chứng khoán hay ngoại tệ. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đưa ra kinh nghiệm kiếm lợi nhuận không cần mất nhiều vốn đang được áp dụng nhiều trong giai đoạn hiện nay.  
5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.
3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

Có thể nói, hình thức mua chung cư trả góp là một trong những hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng bởi với hình thức này khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó.
Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Các phương pháp giúp bạn trẻ nhanh chóng mua được nhà, chỉ bằng 5 cách tiết kiệm tiền cực kì hiệu quả. Hãy thực hành và tuân thủ nghiêm ngặt.
Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Bạn là người dư giả? Bạn sẽ làm gì với số tiền không dùng đến của mình? Mỗi người có quan niệm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình theo những cách khác nhau. Và trong đó, cách đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn là những cách khả dụng dễ sinh lời nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách giúp “tiền đẻ ra tiền” này nhé!
5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro.
Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

Mua căn hộ và mua nhà hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn làm cho nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa hiểu được quy trình của nó. Và sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng
Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn- chủ nhân của căn hộ sẽ được thông báo đóng phí bảo trì căn hộ và bạn sẽ tự hỏi phí bảo trì chung cư là bao nhiêu, phí do ai quản lý và sử dụng vào mục đích để làm gì? Cùng ibatdongsansaigon tìm hiểu thêm về khoản phí này nhé
Bảng giá chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư năm 2018

Bảng giá chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư năm 2018

Việc báo giá hoàn thiện căn hộ chung cư là vấn đề mà ai mua hay thuê căn hộ cũng đều quan tâm. Việc này sẽ giúp cho các khách hàng chủ động trong việc lựa chọn và dễ đưa ra quyết định hơn khi mua căn hộ.
Có phải mua chung cư sau 50 năm sẽ mất trắng ??

Có phải mua chung cư sau 50 năm sẽ mất trắng ??

Hiện nhiều dự án bất động sản, chủ đầu tư được nhà nước cho thuê đất 50 năm, nhưng khi bán cho khách hàng thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất ở (sổ đỏ) lại ghi 'sở hữu lâu dài'.
Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Bạn mới lần đầu tiên mua căn hộ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn cân đối tài chính an toàn khi sử dụng 1 phần tiền mặt nhỏ là có thể sở hữu căn hộ vừa có tiền xoay vòng.
Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế khi cân nhắc tài chính và hướng đi phù hợp khi lựa chọn giữa căn hộ 50 năm và lâu dài
Những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quý giá nhất

Những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quý giá nhất

Hiện nay, khi mà hình thức kinh doanh bất động sản bằng cách cho thuê căn hộ đang rầm rộ thì những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bất cứ nhà đầu tư nào.
Mách bạn cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Mách bạn cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Những căn hộ chung cư chính là xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay. Chọn một chung cư để mua đã khó, việc chọn tầng để mua lại còn khó hơn. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách chọn tầng chung cư theo phong thủy.
Kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà chung cư cũ

Kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà chung cư cũ

Xu hướng sửa nhà chung cư đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Khi có nguồn tiền dư giả, nhiều người phân vân không biết nên đầu tư chung cư cho thuê hay gửi ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị có thể đưa ra quyết định cho riêng mình.
Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Mật độ xây dựng chung cư là gì?

Mật độ xây dựng chung cư là gì và tại sao phải quan tâm tới mật độ xây dựng khi mua chung cư?Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn đọc những vấn đề trên.
Thủ tục và phí chuyển nhượng sang tên sổ đỏ nhà chung cư chung cư

Thủ tục và phí chuyển nhượng sang tên sổ đỏ nhà chung cư chung cư

Khi mua căn hộ chung cư đã sử dụng thì cần làm những thủ tục gì? Lệ phí chuyển nhượng chung cư ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu về thủ tục và phí chuyển nhượng chung cư.
Những tiêu chuẩn và tiện ích căn hộ chung cư cao cấp

Những tiêu chuẩn và tiện ích căn hộ chung cư cao cấp

Trong quá trình thiết kế và xây dựng chung cư, chúng ta cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn chung cư cao cấp nhất định.
Bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An 2020-2025

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An 2020-2025

Bạn đang muốn đầu tư bất động sản tại Cần Đước, Long An? Hãy tham khảo ngay những tiềm năng khi nhìn vào bản đồ quy hoạch huyện Cần Đước Long An dưới đây.