Kinh nghiệm cần lưu ý trong quy trình mua bán căn hộ chung cư

28-10-2017
17:12
Mua căn hộ và mua nhà hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn làm cho nhiều khách hàng bỡ ngỡ vì chưa hiểu được quy trình của nó. Và sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng

Sau đây ibatdongsansaigon sẽ đi qua các bước cơ bản và giải thích chi tiết nhất có thể cho bạn, người đang tìm mua các dự án căn hộ chung cư phù hợp cho gia đình trong thời gian tới.

Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà chung cư mới nhất 2018

Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà chung cư mới nhất 2018 1

 

3 bước thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư

Bước 1: Lưu ý trước khi đặt chỗ mua dự án căn hộ

Trước tiên khách hàng cần tìm hiểu về dự án, điều quan trọng nhất

Vị trí dự án nằm ở đâu, có phù hợp với nhu cầu đi lại, sau này của mình không,

thứ 2 chính là Giá và tính thanh khoản

Giá và tính thanh khoản 111

Giá căn hộ trong giai đoạn mở bán sẽ là giá bán căn hộ dự kiến - giá mua căn hộ không chính thức, dân sale hay gọi là giá "Rumor", rumor trong tiếng anh nghĩa là đồn đại. Giá rumor được chủ đầu tư đưa ra là mức giá thấp nhất cho căn hộ nhỏ nhất của dự án tại thời điểm mở bán. Và dĩ nhiên nếu 1 dự án có 2-3 đợt mở bán thì giá dự kiến sẽ khác nhau, điều đó phụ thuộc vào chủ đầu tư, nó sẽ lên hoặc xuống tùy thị trường, thông thường sẽ là tăng giá 2-10% sau mỗi đợt.

 

Rất nhiều khách hàng muốn biết giá chính thức ngay, nhưng thực tế giá chính xác chỉ được công bố cho khách hàng nào đã giữ chỗ ưu tiên - thông thường là ưu tiên 1, 2 thậm chí là 3...10 ưu tiên nếu vị trí căn và tầng đó nhiều khách hàng khác đang "săn lùng".

 

Điều quan trọng tiếp cần lưu ý, đến thăm dự án, và tham quan nhà mẫu (nếu có).

 

 tham quan nha mau va du an

Đến để cảm nhận, để chứng thực thông tin.

 

Kinh nghiệm lưu ý Hãy liên lạc với 1 bạn sale để được hướng dẫn cụ thể.

Hầu hết các dự án tầm trung đến cao cấp, phải có thẻ nhân viên của dự án mới được phép vào trong tham quan. Theo kinh nghiệm, tại các dự án tầm trung, nhu cầu ở cao, Khách hàng phần lớn thường không liên lạc nv sale chăm sóc của họ đã trò chuyện đầu tiên mà tự đến trực tiếp dự án và xảy ra các trường hợp

  • Không biết vị trí chính xác

  • Không được phép vào dự án

  • Việc đi cùng 1 nhân viên chính thức của dự án rất quan trọng, vì khách hàng còn phải tìm hiểu pháp lý của dự án mà ibatdongsansaigon sẽ cập nhật tại bài viết "5 lưu ý về pháp lý khi mua căn hộ chung cư " để nói rõ hơn về điều này, mà các sale chính của dự án sẽ là người nắm rõ nhất thông tin pháp lý về chủ đầu tư, phí bảo trì chung cư, phí quản lý căn hộ, ngân hàng, giấy phép xây dựng, chính sách vay, khuyến mãi. Nếu cần vay để mua căn hộ, bạn không thể bỏ qua bài viết "Những lưu ý khi vay ngân hàng để không biến thành con nợ cả đời".

Toàn bộ bài viết này nói về Thủ tục mua bán nhà chung cư chưa có sổ hồng từ chủ đầu tư bắt đầu tư giai đoạn chưa có móng

 

Bước 2: Chọn mua 1 vị trí trong dự án và giữ ưu tiên 1 căn hộ đó.

Nếu đã hoàn toàn rõ ràng các thông tin tại Bước 1, điều khách hàng cần làm ngay đó là giữ chỗ vị trí ưu tiên 1.

 

dat-coc-giu-cho-mua-can-ho

 

Mỗi dự án sẽ có mức cọc giữ chỗ có hoàn lại khác nhau, thông thường sẽ là 20-50tr cho dự án tầm trung, và thậm chí cả tỷ với các dự án cao cấp sang chảnh.

Khách hàng lưu ý: Cọc giữ chỗ là giữ ưu tiên giao dịch trong ngày mở bán, ưu tiên 1 là người giao dịch đầu tiên, ưu tiên 2 là sau khi ưu tiên 1 hủy cọc, thì người ưu tiên 2 sẽ được phép giao dịch mua căn hộ đó. Cọc giữ chỗ sẽ được 100% hoàn lại nếu khách hàng không ưng ý hay đổi ý.

 

Các trường hợp đặc biệt cần lưu ý của giữ chỗ: mua căn hộ theo hình thức bốc thăm. Nếu bạn cọc giữ chỗ cho căn hộ đó, bốc thăm trúng căn mà bạn mong muốn, nhưng bạn không mua sẽ bị mất cọc.

Và thầu như ưu tiên 2 sẽ không còn cơ hội để mua, vì sao? Căn tốt giá tốt thì ưu tiên 1 sẽ không ai hủy cọc, dù bận vắng mặt cũng có thể ủy quyền người khác lên ký thay. Trừ khi họ gặp vấn đề về tài chính trong thời gian gần sự kiện mở bán hoặc giá chính thức cao hơn những gì họ dự phòng.

vậy nếu là bạn, bạn có muốn chọn ưu tiên 2 làm vị trí giữ chỗ an toàn cho lựa chọn của mình không?

 

Thậm chí có những khách hàng khẳng định rằng:"

Đợi ngày mở bán, có giá chính thức đi, được giá anh chị sẽ mua"

 

Sự thật là ưu tiên 2, cũng khó có thể mua được chứ chưa nói là không giữ chỗ. Trường hợp trên 1 phần là do nv sale không giải thích kĩ cho khách hàng, hoặc khách hàng đã biết nhưng dự án B này chỉ là phương án dự phòng, họ đã giữ chỗ dự án A.

trong  những điều cần biết khi mua chung cư thì bước 2 là điều quan trọng nhất.

 

Bước 3: Quy trình trong ngày mở bán căn hộ

Hết bước 2 đã là cả 1 quá trình dài của sự cân đo đong đếm, sắp xong rồi, chúng ta hãy cùng nhau đến bước tiếp theo quan trọng này nhé.

 

Lễ-mở-bán-Vinhomes-Gardenia-ngày-10-01

 

Trong ngày mở bán, hãy đến sớm nhất có thể. Nếu cần vay, bạn cần kết nối ngay với nhân viên ngân hàng. Thường ngày mở bán sẽ có 1 bàn cho nv tín dụng của ngân hàng liên kết với dự án. Hãy mang hồ sơ để được thẩm định có được cho vay hay không.

 

Kinh nghiệm lưu ý: Giá chính thức sẽ được in trong Hợp đồng đặt cọc, chỉ có khách hàng giữ ưu tiên mới biết được thông tin này.

 

Trường hợp giá chính thức tốt, phù hợp và bạn quyết định mua căn hộ đã giữ chỗ. Số tiền cọc giữ chỗ sẽ được chuyển sang thành cọc mua căn hộ, và số tiền này sẽ không hoàn lại nếu khách hàng bỏ cọc, không tiếp tục hợp đồng. Và dĩ nhiên, số tiền giữ chỗ sẽ được hoàn lại nếu khách không ưng ý với giá nêu ra. Ưu tiên giao dịch sẽ thuộc về người kế tiếp.

 

chu nhan can ho-min

Nếu mọi việc diễn ra đều suôn sẻ như trên, xin chúc mừng, Bạn đã trở thành chủ nhân của căn hộ.

Các bước thanh toán kế tiếp sẽ tiếp tục thực hiện theo Phương thức và tiến độ thanh toán theo quy định cho đến khi bàn giao nhà.

 

Đóng đủ 25% sẽ được phép ký hợp đồng mua bán, lúc này khách hàng đã có thể sang nhượng, đổi tên cho người khác. Trong trường hợp khách hàng vay ngân hàng không được, cọc vẫn được hoàn trả lại cho khách hàng 100%.

 

Bên trên là toàn bộ 3 bước cơ bản nhất của "hành trình" sở hữu 1 căn hộ. Tuy nhiên để chính xác hơn thì có lẽ phải mất thêm nhiều trang giấy nữa mới liệt kê hết. Hi vọng các quý độc giả đã rõ được phần nào.

 


BI KIP

 

"5 BÍ KÍP VAY NGÂN HÀNG ĐỂ KHÔNG THÀNH CON NỢ CẢ ĐỜI"

TẢI VỀ

 


 

 20 du an can ho-min

 

XEM NGAY 20 DỰ ÁN MỞ BÁN NĂM 2018 TẠI TPHCM CHO DÂN ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI MUA Ở VỚI GIÁ TỐT NHẤT  

 

XEM NGAY 20 DỰ ÁN MỚI NHẤT

 


 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

3 Phương pháp đầu tư bất động sản lợi nhuận cao

Trong những năm gần đây, thị trường đầu tư bất động sản không ngừng biến động, là thị trường chiếm sức hút mạnh mẽ nhất so với vàng, chứng khoán hay ngoại tệ. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã đưa ra kinh nghiệm kiếm lợi nhuận không cần mất nhiều vốn đang được áp dụng nhiều trong giai đoạn hiện nay.  
5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.
3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

3 Cách thức mua chung cư trả góp an toàn về tài chính cho gia đình bạn

Có thể nói, hình thức mua chung cư trả góp là một trong những hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng bởi với hình thức này khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó.
Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Cách tiết kiệm tiền nhanh và hiệu quả nhất để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Các phương pháp giúp bạn trẻ nhanh chóng mua được nhà, chỉ bằng 5 cách tiết kiệm tiền cực kì hiệu quả. Hãy thực hành và tuân thủ nghiêm ngặt.
Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Bạn là người dư giả? Bạn sẽ làm gì với số tiền không dùng đến của mình? Mỗi người có quan niệm đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình theo những cách khác nhau. Và trong đó, cách đầu tư bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm dài hạn là những cách khả dụng dễ sinh lời nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách giúp “tiền đẻ ra tiền” này nhé!
5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

5 Bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Trong công cuộc đầu tư bất động sản hiện nay, để làm “tiền đẻ ra tiền” là điều không hề đơn giản, chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để giúp các nhà đầu tư bất động sản tránh được một số rủi ro.
Phí quản lý chung cư giành cho cư dân sống tại dự án

Phí quản lý chung cư giành cho cư dân sống tại dự án

Khi mua nhà chung cư, bạn cần tìm hiểu một số chi phí liên quan đến nhà chung cư. Và điều chúng ta thường gặp vấn đề trong khi sinh hoạt tại nhà chung cư đó là phí quản lý chung cư. Phí quản lý chung cư được tính dựa trên diện tích căn hộ theo hợp đồng mua, bán. Cũng có trường hợp phí quản lý chung cư được tính căn cứ trên diện tích thông thủy.
Vay lãi suất ngân hàng để đầu tư bất động sản

Vay lãi suất ngân hàng để đầu tư bất động sản

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng mở ra, và để thu hút khách hàng vay vốn họ đã dùng những gói cho vay để hỗ trợ khách hàng với mức ưu đãi và lãi suất khác nhau. Lãi suất ngân hàng hiện đang ở mức thấp nên nhiều người nghĩ đến vay để đầu tư kinh doanh, buôn bán bất động sản.
Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Phí bảo trì căn hộ chung cư là gì, cách tính và quản lý như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn- chủ nhân của căn hộ sẽ được thông báo đóng phí bảo trì căn hộ và bạn sẽ tự hỏi phí bảo trì chung cư là bao nhiêu, phí do ai quản lý và sử dụng vào mục đích để làm gì? Cùng ibatdongsansaigon tìm hiểu thêm về khoản phí này nhé
Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Tích lũy có đủ tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?

Phần lớn mọi người thường nói để khi nào có tiền rồi hãy mua nhà, vậy có tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng trả góp hàng tháng?
Có phải mua chung cư sau 50 năm sẽ mất trắng ??

Có phải mua chung cư sau 50 năm sẽ mất trắng ??

Hiện nhiều dự án bất động sản, chủ đầu tư được nhà nước cho thuê đất 50 năm, nhưng khi bán cho khách hàng thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất ở (sổ đỏ) lại ghi 'sở hữu lâu dài'.
Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Case Study: Có 375 triệu mua căn hộ 2.5 tỷ như thế nào??

Bạn mới lần đầu tiên mua căn hộ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn cân đối tài chính an toàn khi sử dụng 1 phần tiền mặt nhỏ là có thể sở hữu căn hộ vừa có tiền xoay vòng.
Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài đâu là lựa chọn cho bạn?

Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế khi cân nhắc tài chính và hướng đi phù hợp khi lựa chọn giữa căn hộ 50 năm và lâu dài